Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cấy ghép Impant đau hay không phụ thuộc vào những nguyên tố nào?

Cấy ghép Implant ra đời đem đến cho hàng triệu triệu người bị mất răng hàm trên thế giới một biện pháp trồng răng giả hiểu quả bậc nhất không chỉ khôi phục được chức năng ăn nhai mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ và ngăn các biến chứng do mất răng có thể xảy ra như tiêu xương, móm, biến dạng khuôn mặt và giọng nói.Trồng răng giả vĩnh viễn có đau không luôn là một trong những câu hỏi hàng đầu từ lâu luôn được nhiều bệnh nhân quan tâm khi lần đầu tiếp cận công nghệ nha khoa hiện đại này, điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu do ai cũng sợ đau, ai cũng không muốn mình trải qua những thương tích nặng nề vậy chúng ta cùng phân tích xem vấn đề này như thế nào nhé!

Cấy ghép implant là một ca tiểu phẫu trong đó chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu là cắm implant vào xương hàm, giai đoạn 2 là phục hình răng sứ 

Giai đoạn 1: Sau khi thăm khám, chụp phim để tiên lượng tình trạng sức khoẻ răng miệng của bệnh nhân, nếu thấy đủ điều kiện cấy ghép bác sỹ sẽ tiến hành ây tê. Tùy vào trạng thái của ca thực hành mà gây tê cục bộ hay toàn phần…  thuốc tê sẽ có tác dụng trong khoản 2 đến 3h trong khi ca phẫu thuật chỉ mất 20 phút nên bạn hoàn toàn không cảm thấy đau đớn gì

Sau thời gian từ 3-6 tháng tùy vào cơ địa của từng người và chất liệu vật liệu khiến trụ Implant xương hàm sẽ tích hợp với trụ titan thành một chân răng mới hoàn chỉnh như chân răng thật.

Giai đoạn 2: Bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành phục hình mão sứ bằng cách lắp thêm phần khớp nối 2 đầu vào chân răng implant, sau đó tiếp tục lắp thêm phần thân răng vào đầu còn lại để hoàn tất quá trình phục hình răng. Giai đoạn này không gây ra đau đớn cho bệnh nhân, sau khi hoàn thành bạn sẽ có 1 hàm răng đều đẹp, chắc khoẻ, đảm bảo mọi yếu tố cần thiết của mọi chiếc răng thật.


2. Cấy ghép Impant đau hay không phụ thuộc vào những nguyên tố nào?

- Số lượng rặng bị mất: Càng mất nhiều răng thì càng phải cấy ghép implant nhiều, dẫn đến phải khoan nhiều vào xương nên tổn thương tăng lên nên đau hơn là chuyện dễ hiểu

- Vị trí răng bị mất: Nếu răng bị mất chịu nhiều áp lực khi nhai, vị trí khó thực hiện thì sẽ cần nhiều thời gian để điều trị và phục hồi nên sẽ đau hơn những răng ít chịu áp lực khi nhai.

- Răng bị mất bao lâu: Nếu răng mất càng lâu thì nguy cơ bị tiêu xương ổ chân răng là rất cao dẫn đến việc không đủ điều kiện để cấy ghép implant ngay mà phải tiến hành thay thế xương hàm bằng cách cấy ghép xương hoặc nâng xoang nên việc này cũng mất khá nhiều thời gian và đau đớn

- Công nghệ: Nếu trung tâm nha khoa không trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để hộ trợ cho ca cấy ghép thì khó thành công như mong đợi.

- Bác sỹ: Là người trực tiếp thực hiên nên quyết định thành bại của ca cấy ghép vì thế cấy ghép lâu hay mau, đau hay không cũng do mấy ông bác sỹ mà ra.
Ngoài ra vấn đề chi phí trong rang cua gia bao nhieu cũng được nhiều người quan tâm. Để biết được mức giá chính xác bạn cần trực tiếp đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám cụ thể vì giá cấy ghép sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố răng miệng của bệnh nhân.

2 nhận xét: