Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Ghép Implant răng cửa có đau hay không?

Chào bác sỹ em năm nay 24 tuổi. Hôm rồi đi nhậu với đám bạn đang chén chú chén anh vui vẻ thì em gặm cái cánh gà không hiểu sao gãy mịa cái răng cửa. Khỏi phải nói em xấu hổ thế nào trong khi đám bạn được một trận cười ra trò, bác sỹ có cách nào cấy ghép implant không đau không ạ. Em nghe nói phải phẫu thuật này nọ nên cũng sợ đau.Em, Lê Hoàng,

Chào bạn Lê Hoàng, trước tiên nha khoa Elite cám ơn vì câu hỏi hết sức thú vị của bạn. Thật ra đây không chỉ là băn khoăn của riêng bạn mà của cả hàng vạn bênh nhân khác đang rơi vào tình trạng tương tự như bạn. Vì cơ bản thằng nào chả sợ đau nguyên nhân thì nhiều như có thể khẳng định một điều ky thuat cay ghep implant không đau như bạn nghĩ:

Cấy ghép implant là một tiểu giải phẫu để cắm một trụ nhỏ cấu tạo bởi titanium vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. 

Trụ titanium với những thuộc tính rất đặc biệt như: khả năng tích hợp sở hữu xương hàm thành một khối kiên cố đủ khả năng chịu lực ăn nhai rất lớn, titanium còn là vật liệu vững bền, không gây dị ứng ngộ độc cơ thể, là vật liệu duy nhất không bị cơ thể đào thải.

Cấy ghép mini implant cũng giống như các cuộc giải phẫu khác trước khi tiến hành bác sĩ sẽ gây tê cục bộ hoặc gây tê vùng xương hàm. Việc này giúp cho công đoạn phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng ko gây nên bất kì sự đớn đau nào.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng thì những cơn đau nhẹ bắt đầu xuất hiện tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì lúc này bác sỹ đã kê sẵn 1 toa thuốc giảm đau cho bạn nên những cơn đau sẽ mau chóng trôi qua êm đềm.

Ngoài ra để quá trình phục hồi êm đẹp bạn nên lưu ý một số vấn đề sau khi cấy ghép:

- Không nên sử dụng bia rượu chất kích thích

- Chỉ nên ăn cháo, thức ăn dễ chai, ít chịu áp lực khi nhai

- Dùng thuốc giảm đau khi thấy cơn đau kéo dài

- Dùng đá hoặc khăn ấm để chườm lên vết thương cho nhanh tan máu bầm

- Giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng.

Kết luận: Trồng răng implant không hề gây ra đau đớn như những gì chúng ta vẫn thường nghĩ ngay cả trong trường hợp mất răng lâu năm mà nó hết sức nhẹ nhàng, có thể nói nó dễ chịu hơn rất nhiều so với đau răng hoặc nhổ răng.

3 nhận xét: