Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Muốn cấy ghép Implant cần đảm bảo những yếu tố nào?

Cấy ghép răng implant là công nghệ trồng răng giả bằng nhằm phục hình cả thân răng và chân răng bị mất. Trong đó trụ Implant được tích hợp tối đa vào xương hàm thành 1 khối nhằm thay thế cho chân răng bị mất.

Trụ Implant có khả năng chịu lực nhai rất lớn nhờ đặc tính cứng chắc của chất liệu Titan, chịu được mọi áp lực khi nhai, chóng chịu bào mòn trong môi trường giàu axit, ẩm ướt vì thế có thể hoàn toàn thay thế được vai trò của một chiếc răng thật.

2. Vậy cấy ghép răng implant với đau không?

Cấy ghép implant có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan nhưng có thể kể đến một số nguyên nhân như sau:

- Số lượng răng cần cấy ghép: Nếu bạn mất ít răng thì thời gian cấy ghép implant nhanh, chỉ cần khoản 20 phút là đặt xong 1 trụ implant, số lượng răng mất càng nhiều thì càng tốn nhiều thời gian để thực hiện và vì thế cơn đau sẽ gia tăng theo số lượng răng cần cấy ghép.

- Mất răng lâu năm: Thông thường, sau khi mất răng các tế bào thần kinh quanh chân răng và   xương ổ chân răng cũng dần tiêu biến theo thời gian, nếu để càng lâu thì có nguy cơ tiêu xương càng nhiều, đến khi cần cắm implant thì buộc phải cấy xương hoặc nâng xoang điều này   sẽ khiến thời gian điều trị kéo dài và vết thương sẽ đau hơn bình thường

- Mới nhổ răng: Thông thường thì trước khi nhổ răng thì đều do bệnh lý, răng sâu, viêm nướu, nhiễm trùng nặng trong khi đó chân răng vẫn cắm sâu vào xương hàm - nơi chứa toàn bộ dân thần kinh quan trọng. Khi nhổ răng bác sỹ lại phải dùng một lực rất lớn tác động lên vết thương nên thường sẽ làm cơn đau tăng cao gấp bội. Cũng cần phải biết thêm răng, trong trường hợp bị nhiễm trùng thì thuốc tê không hề có tác dụng nên lúc dùng lực rung lắc, nhổ  răng sẽ vô cùng khó khăn để vượt qua…

Nhưng nếu chỉ là một ca cấy ghép implant thông thường thì cơn đau sẽ ra sao?

Thông thường trước khi làm implant thì bác sỹ sẽ tiến hành thăm khá, xét nghiệm, chụp phim để đánh giá xem cơ địa của chúng ta có đủ khả năng để tiến hành cắm implant ngay hay không, cơ bản phải đảm bảo một số yếu tố như sau:

- Sức khoẻ răng miệng tốt, không bị viêm nhiễm

- Huyết áp ổn định, không bị tiểu đường

- Xương hàm không bị tiêu biến

Như đã biết, trong điều kiện không viêm nhiễm thì thuốc tê có khả năng phát huy tác dụng lớn, dẫn đến viêc giảm đau nhanh, thời gian hiệu quả cả thuốc tê là 2h trong khi đó ca phẫu thuật chỉ mất 20 phút nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Khác với nhổ răng, bác sỹ không cần dùng lực quá lớn để tác động đến ổ chân răng, mà chỉ cần khoan nhẹ vào ổ chân răng đã có sẵn 1 lỗ trống do chân răng cũ để lại, sau đó nhẹ nhàng đặt trụ implant vào. Sau quá trình mất răng lâu ngày tại đây, các sợi dây thần kinh cũng biến mật giúp hạn chế tối đa cơn đau.

- Công nghệ: Cấy ghép răng implant có đau không còn phụ phụ thuộc công nghệ cũng như trang trang bị, máy móc được sử dung lúc ghép implant, trang thiết bị càng hiện đại thì tỷ lệ phẫu thuật thành công càng cao, rút ngắn tối đa thời gian thực hiện, hạn chế xâm lấn, giúp vết thương mau lành.

- Trụ implant: Chất liệu trụ implant sử dụng cũng tác động ko nhỏ đến việc cấy ghép răng implant, vì trụ implant5 càng tốt thì thời gian tích hợp xương hàm càng nhanh.

- Bạc sỹ: Tay nghề bác sỹ càng giỏi thì càng chuẩn đón chính xác tình trạng bệnh lý, thực hình tốt ca phẫu thuật giúp hạn chế tối đa rủi ro nhầm giúp cho quá trình phẫu thuật thành công tốt đẹp và dẹp bỏ cơn đau hiệu quả.

2 nhận xét: