Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Nên làm gì sau khi cấy ghép răng implant để giảm đau?

Đau đớn là cảm giác không ai muốn trải quá vì vậy cấy ghép răng implant có đau không luôn là một trong những mối để ý bậc nhất đối với các bệnh nhân. Tuy nhiên đây cũng là điều dễ hiểu vì đây là một kỹ thuật trong rang gia vinh vien mới trong nha khoa, nó khá phứt tạp, đòi hỏi kỹ năng và chính xác cao tuy nhiên nó có đau như chúng ta nghĩ?
Cấy ghép implant thật chất chỉ là một ca tiểu phẫu trong nha khoa, có sự hộ trợ tối đa của thuốc tê nên việc cảm thấy đớn đau là rất ít, bên cạnh đó kỹ thuật này hạn chế được tối đa sự xâm lấn nên không làm vết thương trầm trọng vì thế rất mau lành, nhanh khỏi.

Cấy ghép implant chia thành 3 giai đoạn: 

+ Giai đoạn thăm khám, chụp phim, xét nghiệm để đánh giá tình hình sức khoẻ răng miệng cụ thể của từng bệnh nhân, sau đó bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất có thể

+ Giai đoạn cắm implant: Bác sỹ sẽ chích thuốc tê, rạch nướu, khoan 1 lỗ ngay vị trí chân răng bị mất rồi cắm implant vào xương hàm

+ Giai đoạn phục hình: Sau khi cắm implant từ 3 đến 6 tháng để trụ implant được tích hợp vào xương hàm giống như một chân răng thật bác sỹ sẽ tiến hành lắp thêm phần thân răng bằng sứ để phục hình hoàn chỉnh.

Sau mỗi công đoạn của cấy ghép Implant răng thì cũng sẽ mang 1 số mức độ đau hoặc khó chịu xuất hiện nhưng thường chỉ có giai đoạn 2 là thực sự hơi đau, các giai đoạn còn lại rất nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, trong thực tế có một số trường hợp cần lưu ý khi trồng răng sứ vĩnh viễn:


- Nếu bạn vừa nhổ răng xong muốn cắm ngay implant thay thế thì việc này sẽ dẫn đến khả năng đau đớn hơn bình thường, do lúc này các dây thần kinh vẫn còn, vết thương chưa lành và khi nhổ răng thì đa phần răng đang bị sâu hoặc nhiễm trùng vì thế thuốc tê sẽ không có tác dụng trong trường hợp này.

- Nếu bạn mất răng lâu ngày, cần thay thế một chiếc răng giả thì nguy cơ bị tiêu xương là rất cao vì thế phải cấy xương hàm trước khi cắm implant.

- Nếu bạn mất quá nhiều răng cần phải tiến hành cắm implant cả hàm hoặc ít nhất 4 cái để làm trụ lắp hàm giả thì việc này quả là vất vả và đau đớn hơn cho bạn

Nên làm gì sau khi cấy ghép răng implant để giảm đau?

- Nên uống thuốc giảm đau định kỳ

- Nên dùng nước đá hoặc nước nóng để chườm vết thương

- Không nên ăn đồ quá cứng, quá nóng hoặc quá mặn

- Nên giữ gìn vệ sinh răng miệng để tránh nhiễm trùng.

-Ngoài ra, vấn đề chi phí trồng răng sứ giá bao nhiêu cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để biết được mức giá chính xác bạn cần trực tiếp đến nha khoa để được thăm khám. Vì giá cấy ghép implant sẽ còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: tình trạng sức khỏe răng miệng, chất liệu răng, cũng như vị trí cấy ghép,...

2 nhận xét: