Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Những trường hợp nào nên làm răng sứ Veneer

Câu hỏi:
Thưa nha sĩ Elite. Em nghe nói làm răng Veneer sứ là cách làm răng đều và đẹp có thể khắc phục răng hở và mẻ. Bên cạnh đó, em chưa rõ về cách thức làm răng Veneer sứ như thế nào và trường hợp của em có thể ứng dụng được phương pháp này không? Mong bác sỹ hỗ trợ giúp em. Em cảm ơn ạ. (Minh Hà – Hà Nội).

giải đáp :
Chào bạn Minh Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thắc mắc về làm răng Veneer sứ của bạn, Nha khoa Elite xin được giải đáp cụ thể như sau.Làm răng Veneer sứ là gì và có điểm mạnh gì?
Làm răng Veneer sứ (hay mặt dán sứ Veneer) là cách sử dụng 1 mặt dán sứ gắn vào mặt bên ngoài của răng nhằm tạo hình cũng như che đi thiếu sót của răng. Đây được đánh giá là bí quyết đem đến tính thẩm mỹ cao nhất cho khung hàm. Mặt dán sứ chỉ mỏng 0.5-0.6 mm nên khi gắn vào răng có độ trong tự nhiên và đem lại cảm giác ăn nhai trung thực. Đặc biệt, so với cách làm mão răng sứ thì dùng mặt dán hầu như không phải mài răng nhiều, điều này cho phép ít xâm lấn đến răng và giúp bảo tồn răng 1 cách tối đa.

Làm răng Veneer sứ vận dụng cho những tình huống nào?
Có 4 trường hợp cơ bản mà làm răng Veneer sứ có thể vận dụng để đem đến tính thẩm mỹ cho khuôn hàm:

– Thứ nhất: phục hình cho răng bị vỡ, mẻ. Trường hợp răng bị chấn thương sứt mẻ ở cấp độ nhỏ thì hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách dùng mặt dán sứ. Nha sĩ sẽ mài đi 1 lớp rất mỏng ở men răng và gắn mặt dán lên trên để che đi phần răng bị mẻ, hạn chế những ảnh hưởng của vi khuẩn hay lực nhai đối với răng vỡ. ngoài ra, với những răng vỡ lớn thì hiệu quả của làm răng Veneer sứ thường không cao và dễ bị bong bật.– Thứ hai: Thẩm mỹ răng cửa thưa. Hàn trám hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng răng hở kẽ nhỏ nhưng sau 1 thời gian do tác động của màu thức ăn ăn nhai mà có thể bị xỉn màu. Mặt dán sứ khi gắn lên mặt răng không chỉ bảo đảm tính thẩm mỹ cho hàm răng mà hoàn toàn không bị đổi màu khi ăn nhai.– Thưa ba: Khắc phục mòn men. Với những răng bị mòn men do ảnh hưởng cơ học như ăn nhai, chải răng mạnh hay tác dụng hóa học của axit có trong đồ ăn thì dùng mặt dán cũng có thể che đi được những khiếm khuyết này của răng.– Thứ tư: Răng bị ố màu nặng. Để thẩm mỹ cho răng bị xỉn màu nặng thì làm răng Veneer sứ là ứng cử viên số một. Đối với các tình huống ố màu do nhiễm Tetracycline hoặc flo hay răng ố màu bẩm sinh mà không thể làm trắng theo cách thông thường thì gắn mặt dán sứ có thể che đi phần răng nhiễm màu, giúp khuôn hàm có màu sắc tự nhiên nhất.Tại Nha khoa Elite, làm răng Veneer sứ được thực hiện bằng CT 5 chiều. Điểm khác nhau nhất của làm mặt dán sứ bằng CN CT 5 chiều là có thể thao tác tốt trên các độ dày mỏng khác nhau của mặt dán, giảm thiếu tối đa vi nứt ngay cả ở độ dày mặt dán là 0,1mm. Vì thế, CN CT 5 chiều có thể tạo hình mặt dán Veneer đảm bảo chất lượng cho trường hợp răng không bình thường như có buồng tủy lớn, men răng ít,… – điều mà các công nghệ làm mặt dán khác khó có thể tiến hành được. Hàng ngàn ca phục hình và thẩm mỹ răng sứ Veneer được tiến hành tại Nha khoa Elite và đều cho kết quả tốt.Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Elite để biết thêm thông tin chi tiết về làm răng Veneer sứ cũng như quy trình thẩm mỹ răng. Cảm ơn bạn!

1 nhận xét: